ถามแม่ๆค่ะ

เด็กแรกเกิดที่ดื่มนมแม่ แม่ควรกินหรือไม่ควรกินอะไรบ้างค่ะ บ้านนี้ไม่กล้ากินอะไรเยอะเลยค่ะ กลัวลูกจะผิด คนเฒ่าก็ห้ามเยอะเลยเรื่องการกิน ทั้งๆที่แม่อยากกินมาก😔

9 ตอบกลับ

อาหารการกินบางครั้งก็สำคัญค่ะ ถ้าอยากกินให้ลองชิมๆดูก่อนว่าตัวเองกินแล้วเป็นอะไรมั้ย เพราะพี่สาวเราตอนคลอดออกมากินเนื้อ สรุปผิดสำแดงเกือบตายค่ะ บางคนเป็นบางคนไม่เป็น ที่คนเฒ่าคนแก่บอกบางครั้งเขาก็เป็นห่วงค่ะ เพราะเขาเจอมาเขาเลยบอกแบบนั้น

4y ago

ใช่ค่ะ บางอย่างกินเข้าไป ลูกดูดนมแม่อาหารบางอย่างก็ทำให้เขาท้องเสียแบบนี้บางอย่างผื่นก็ขึ้น กลัวลงที่ลูก

ทานได้ทุกอย่างที่สุก, สะอาด เว้นของหมักดองและแอลกอฮอล์​ค่ะ อย่าฟังมากเลยค่ะแม่ ถ้าให้ทานแต่ของที่คนแก่อนุญาต​เราว่าน้ำนมคงไม่มีสารอาหารครบถ้วนแน่ๆเลยค่ะ

4y ago

ก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกันค่ะ บอกว่าถ้ากินอันนั้นอันนี้ จะทำให้ลูกผิด แบบนี้ค่ะ

ทานได้ทุกอย่างค่ะ ที่สุก สะอาด ยกเว้นของหมักดอง แอลกอฮอ ที่สำคัญต้องกินให้ครบ5หมู่ อย่าไปฟังมากค่ะห้ามนั้นห้ามนี้สุดท้ายเราจะทานได้ไม่ครบ5หมู่

4y ago

ขอบคุณค่ะ😊

ทานให้ครบ 5 หมู่ งดดิบ ดอง หมัก แอลกอฮอล์ เลี่ยงรสจัด ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ ดื่มนมเลือกทานเมนูบำรุงน้ำนมได้ยิ่งดีค่ะแม่

ทานได้ทุกอย่างที่สุกและรสไม่จัดมากค่ะ เพราะน้องทานนมเรา ถ้าทานรสจัดมากเดวน้องจะท้องเสียเอา

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ทานได้ทุกอย่างค่ะ แต่ไม่ควรทานรสจัดหรือเปรี้ยวจนเกินไปค่ะ กับของหมักดองค่ะแม่

ลูกไม่ผิดค่ะแม่จะผิดค่ะ อาหารบางอย่างกินได้ พอประมาณค่ะแม่

กินปลีกล้วยค่ะ น้ำนมมาเยอะ และลูกอิ่มก็ควรทานเยอะๆนะคะ

แรกเกิด - 6 เดือน ทานนมแม่ “เท่านั้น” ค่ะ

4y ago

อ่อ มีอ่านผิดบ้างค่ะ เพราะวันๆนึงตอบเป็นร้อยๆคำถาม