ถามแม่ๆค่ะ

ผื่นแบบนี้แม่ๆใช้ครีมอะไรทาคะ

ถามแม่ๆค่ะ
11 ตอบกลับ

น่าจะเป็นผดเด็กแรกเกิดค่ะ ลูกเราก็เพิ่งหายมาได้อาทิตย์กว่าๆ - ตรงคิ้วเอาน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์(ร้านขายยามีขาย) มาทาทิ้งไว้ แล้วค่อยเช็ดออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ - ผดผื่นที่หน้าหายได้นะคะแม้ไม่ได้ทาอะไร แต่ตอนลูกเราเป็นก็รอดูว่าเมื่อไหร่จะหายจนทนไม่ไหว เพราะหน้าน้องเริ่มแห้งด้วย เลยพาไปหาหมอ สรุปคือได้ Ezerra มา 1 หลอด ทาเป็นมอยซ์เจอร์บางๆ

ที่คิ้วใช่ไขรึเปล่าคะ ถ้ามีไขให้เอาน้ำมันมะกอกชุบสำลีก้อนถูวนๆตรงบริเวณที่มีไขนะคะ แล้วเช็ดด้วยน้ำอุ่นค่ะ ถ้าไขอยู่นานเกิน 2-3 สัปดาห์ จะเกิดการสะสมของเชื้อโรคได้นะ ผื่นอาจเกิดจากสาเหตุนี้ก็ได้ค่ะ

แม่ลองครีม ezera ดูค่ะ เคยพาน้องไปหาหมอ หมอจ่ายยาตัวนี้มาค่ะ จริงๆตามร้านขายยาทั่วไปมีขายค่ะ (แม่เป็นพวกขี้วิตก วิ่งเข้า รพ ก่อนเลย😝😝)

บ้านนี้ใช้น้ำอุ่นเช็ดแล้วผื่นก็จะค่อยๆยุบหายไปเองค่ะ

บ้านนี้น้ำอุ่นเช็ดทุกวันค่ะ

ของลูกเราก็เป็นค่ะเต็มเลย

เราใช้อันดีน่ะ

5y ago

ใช้เหมือนกันค่ะ หายไวมากค่ะ

เป็นเหมืิอนกันเลย

น้ำอุ่นเช็ดค่ะ

หายไวๆนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่า