เด็ดแรกเกิดถึง1ขวบแบบไหนถึงเรียกว่าเลี้ยงง่ายค่ะ

เด็กแรกเกิดถึง1ขวบแบบไหนถึงเรียกว่าเลี้ยงง่ายค่ะ

2 ตอบกลับ

เด็กบ้านนี้ไม่ค่อยร้องค่ะ ขนาดโดนฉีดยายังร้องแปปเดียว ล่าสุดไปฉีดวัคซีนกับเจาะเลือด ไม่ร้องซักแอะ แต่เวลาอยู่บ้าน ไม่เคยอยู่นิ่งเลยค่ะ ยกเว้นเวลาหลับ ซนมากแล้วก็แข็งแรงมากค่ะ

เด็กเลี้ยงง่ายคือไม่ดื้อ ไม่ซน ไม่งอแง แต่แน่นอนว่า เลี้ยงง่ายแบบนั้นคือพัฒนาการช้าค่ะ เด็กอยู่ในช่วงกำลังพัฒนาการกล้ามเนื้อ เสียง พฤติกรรม ไม่อยู่เฉยและเงียบนอกจากหลับค่ะ