น้ำ

เด็กแรกเกิดกินน้ำได้แล้วหรอคะ

20 ตอบกลับ

นมแม่มีน้ำเป็นส่วนหลักไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำเพิ่มค่ะ ส่วนนมผงก็ใช้น้ำชงอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องทานเพิ่มเช่นกัน เพียงแต่ถ้าทานนมผงสามารถให้จิบเล็กน้อยเพื่อล้างปาก และไม่ควรเกินหนึ่งออนซ์ต่อวัน (พยาบาลห้องเด็กออนซ์บอกตอนคลอดค่ะ)