เด็กแรกเกิดกินนมวันละกี่ออนซ์กันคะ แม่บ้านนี้ลูก23วัน กินวันละ28ออนซ์ จนนมแม่ไม่พอต้องเสริมนมผงไป 20 ออนซ์ ต่อวันเลยคะ ถ่ายปกติ กินเก่งมากคะ ตื่นมาร้องกินนมอย่างเดียวเลยคะ ไม่แหวะนะคะ กินได้ตลอดบางครั้ง 3 ชมตื่นกินที4ออนซ์ 1ชม ตื่นกินทีก็มีคะ เอาออกไม่ได้เลยคะจนกว่าเขาจะหลับของเขาไปเอง ไปเอาออกร้องคะ เป็นปกติของเด็กวัยนี้ไหมคะ มีวิธีทำให้ลูกไม่งอแงกินนมบ้างไหมคะ เช่นจุกนมหลอก น้องจะใช้ได้ไหมคะ23 วัน

2 ตอบกลับ

น้องกินเก่งจังค่ะแม่​ ไม่แหวะ​ ไม่อ้วกด้วย​

6y ago

ต้องค่อยๆฝึกเค้าค่ะ ถ้าตื่นร้องอาจเบี่ยงเบนความสนใจ ให้เค้ากินห่างกัน2ชม.และค่อยๆห่างไปเรื่อยๆจนถึง3ชม.แม่บ้านนี้ก็ค่อยๆฝึกค่ะ พ้นสามเดือนน้องจะหายกินเยอะ แต่จะห่วงเล่นแทน (จุกหลอกก็ช่วยเบี่ยงเบนได้ค่ะ)บ้านนี้ใช้ตั้งแต่แรกเกิด ปัจจุบัน 4เดือนกว่าแล้ว ไม่ติดจุกหลอกนะคะ