ขวดนมใช้ต่อเนื่องได้กี่ ชม

อยากทราบว่าขวดนมสามารถใช้ต่อเนื่องได้กี่ ชม คะ ในกรณีที่น้องขอทานต่อเนื่องทุก ชม เช่น ชม แรก 5 ออนซ์ ชม ต่อมา 1 ออนซ์ หรือมีวิธีแก้ปัญหายังไงกันคะ

1 ตอบกลับ

เปลี่ยนใหม่ทุกครั้ง และนมควรทานตามปริมาณให้เหมาะสมกับวัยค่ะ ส่วนใหญ่ช่วง 1-3 เดือนก็จะกินทุก 2/3 ชม. ครั้งละ 2/3 ออนซ์ค่ะ การยัดนมมากไปเสี่ยง overfeeding นะคะ บ้านนี้เป็นมาละ ให้กินทุกชม.นี่แหละ

2mo ago

ใช้จุกหลอก อุ้มเดิส หลอกล่อได้ค่ะแม่ ต้องทนฟังเสียงหน่อยนะคะ ไม่งั้น overfeeding มาลำบากกว่านี้ค่ะ ลูกเราแทบจะไม่นอนทั้งวันทั้งคืนนอน 5-15 นาทีตื่นตลอด