เงินสงเคราะห์บุตร

เด็กแรกเกิด-6ปี ที่จะลงทะเบียนรับเงินสงเคราะห์บุตรพ่อกับแม่ต้องจดทะเบียนสมรสกันไหมค่ะ

9 ตอบกลับ

ถ้าแม่เป็นผู้ประกันตนไม่ต้องจดก็ได้ครับ แต่ถ้าเป็นฝ่ายชายต้องจดทะเบียนครับ ไม่อย่างนั้นต้องให้ศาลรับรองว่าเป็นบุตรซึ่งค่อนข้างยุ่งยากหลายขั้นตอนครับ

ไม่ต้องก็ได้ค่ะ เพิ่มเติมกดลิ้งค์ค่ะ https://community.theasianparent.com/q/มาค่ะ_มาแชร์ข้อมูลกัน_ใครมีข/2288829?d=ios&ct=q&share=true

ถ้าใช้ประกันสังคมของพ่อต้องจด แต่ถ้าของแม่ไม่ต้องค่ะ

ถ้าใช้สิทธ์ประกันสังคมชื่อแม่ ไม่จำเป็นต้องจดค่ะ

ไม่ค่ะ นี้ก็พึ่งทำค่ะใช้เเต่เอกสารแม่กับลูก

ถ้าใช้สิทธิของพ่อต้องจดค่ะ

ไม่ต้องจดค่ะ

ไม่แน่ใจคะ

ไม่ค่ะ