เด็ก1ขวบ9เดือน

เด็กอายุประมาณนี้ยังไม่หัดพูดเป็นอะไรไหมคะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูก1ขวบ6เดือน เรียกชื่อพ่อกับแม่แล้วคะกับเรียกหมา ใช้หยิบสิ่งของได้แล้วอีกอย่างรู้ด้วยว่าสิ่งของนั้นไว้ทำอะไรได้บ้าง หมั่นฝึกพูดกับน้องเรื่อยๆคะบอกด้วยว่าสิ่งนี้เขาเรียกว่าอะไรเดี๋ยวน้องก็จะเริ่มพูดเป็นเองคะ ถ้าพูดบ่อยๆยิ่งดีคะแม่

เป็นค่ะ วัยนี้ต้องพูดเป็นคำ 1 พยางค์ แล้วก็เริ่มนำคำ 2 พยางค์มาต่อกัน บอกความต้องการง่ายๆได้เช่น ไป เอา

ช่วยกระตุ้นฝึกพูดคำง่ายๆค่า

ช่วยกระตุ้นฝึกพูดค่า