เรื่องนมแม่

เด็ก1ขวบ9เดือนครวเลิกนมแม่ได้หรือยังค่ะ

5 ตอบกลับ

แล้วแต่แม่เลยค่ะ แต่ถ้าถามว่ามีประโยชน์มั้ยมีค่ะตามช่วงอายุของเค้าเลยประโยชน์เยอะพอที่ไม่ต้องเสริมนมอื่นเลยค่ะ แต่น้องควรทานอาหารหลักครบ5หมู่ ครบ3มื้อนะคะ นมแค่เสริม นมแม่เลยมีประโยชน์พอที่จะไม่ต้องเสริมนมอื่นค่ะ

แล้วแต่แม่สะดวกนะคะ ไม่มีคำว่าควรหรือไม่ควร 😊 บ้านนี้ก็กะว่าจะให้นมแม่ไปเรื่อยๆ จนกว่าน้ำนมจะแห้ง หรือน้องเลิกไปเองค่ะ

3y ago

ค่ะ

ถ้าสะดวกที่จะให้นมแม่ไปเรื่อยๆ ก็ไม่ต้องให้เลิกค่ะ แต่ต้องเลิกมื้อดึก

3y ago

ค่ะ แต่ลูกกินนมแม่มื้อดึกตื่นมากิน2-3รอบ

เลิกได้จ้า แต่กินนมแม่น้องจะแข็งแรงใม่ป่วยนะคะ

ได้คะ