พัฒนาการ

เด็กอายุ2เดือน20วัน แต่เหมือนเด็ก4-5เดือน กลัวลูกเป็นไฮเปอร์

พัฒนาการ
9 ตอบกลับ

จริง ๆ พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เท่ากันนะค่ะ บางอย่างเร็วกว่าเด็กคนอื่น แต่บางอย่างอาจจะช้ากว่าก็ได้ค่ะ. ไม่สำคัญอะไรมากนะค่ะ แค่เห็นลูกมีพัฒนาการที่ดีขึ้นในแต่ละช่วงวัยของตัวเค้าเองก็พอค่ะ ค่อย ๆ หัดกันไปค่ะ คุณแม่อย่าเพิ่งคิดว่าน้องจะไฮเปอร์เลยค่ะ ต้องดูตอนเริ่มเป็นเด็กวัยเรียนค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ