อิงฟ้า29วัน

เด็กผิวลายๆคล้ำๆแบบนี้ โตมาผิวจะเปลี่ยนไหมคะ แม่พ่อขาวเหลือง ไหงลูกคล้ำๆ??

อิงฟ้า29วัน
54 ตอบกลับ

ผิวลายม่วงๆคล้ำๆ น้องหนาวค่ะ ระวังน้องเป็นหวัดนะคะ ขนาดผู้ใหญ่ยังใส่เสื้อยาวกันหนาว มีทั้งหมวก ทั้งผ้าพันคอเลย เด็กเขาก้อหนาวค่ะ หนาวจนเป็นลายม่วง

4y ago

ค่ะ หมอเคยบอกเราถ้าผิวสีม่วงลายแสดงว่าน้องหนาว

ใส่เสื้อผ้าหนาๆนุ่มๆให้ลูกอบอุ่นร่างกายดีกว่านะคะ คงหนาวมากจนผิวคล้ำม่วงเลย ดูคุณยายที่อุ้มน้องยังใส่เสื้อผ้ากันหนาวเลยค่ะ

ที่บ้านเราเรียกลายน้ำ เด็กอาบน้ำถึงค่ะ เด็กจะโตไวเด็กจะแข็งแรง ค่ะ น้องซัก 4-5เดือนก็หายค่ะ ของลูกเราเริ่มจางแล้วค่ะ 3เดือน

คือตอนนี้ดำหรือขาวน่าจะยังไม่สำคัญนะคะ ดูทรงแล้วผิวแบบนี้น้องน่าจะหนาวค่ะ หนาวมากๆเพราะผิวเป็นสีม่วงหมดแล้วนะคะแม่

ตอนแรกเกิดลูกสาวเราดำมากค่ะ ญาติๆนี้เรียกไอ้ดำเลย555. แต่พอ4-5เดือนมา มีแต่คนทักว่าขาวขึ้น ปล.พ่อแม่ขาวเหลืองค่ะ

เหมือนบ้านนี้เลยยังแอบกังวลอยู่ว่าลูกจะเป็นอะไรไหมเห็นผิวลายๆๆแดงๆๆยิ่งเวลาร้องให้เนี่ยตัวเขียวเลย

เดี๋ยวก้เปลี่ยนไปเรื่อยๆ จ้า บ้านนี้ผิวแบบนี้เปลี่ยนทั้งวันขาวเหลืองบางวันคล้ำบางวันก็ออกแดงๆ

เปลี่ยนค่ะ ลายน้ำยังเยอะอยู่เลย เข้าเนื้อเมื่อไหร่ผิวเด็กค่อยๆเปลี่ยน สีก็ค่อยๆเปลี่ยนค่ะ

เด็กขนาดนี้สีผิวยังไม่แน่นอนจ้า บ้านนี้ 5 เดือนแรกขาวจั๊ว ทุกวันนี้สีพ่อคลุมโทนมาเลยจ้า😂

ดูแล้วน้องน่าจะหนาวมากกว่าค่ะ ถ้าเราหนาวลูกหนาวกว่าเราถ้าเราร้อนลูกร้อนกว่าเรานะคะ