เด็ก3เดือน กินข้าวได้รึยัง?

เด็ก3เดือนกินข้าวบดละเอียดกับซีรีแล็คได้รึยังคะ? คือคนในบ้านจะป้อนให้ลูกเราค่ะ เถียงเท่าไหร่ก็ไม่ยอมฟังกันเลย บอกเขาว่าต้อง6เดือนก่อนแต่ปู่กับย่าและก็แฟนไม่ฟังสักคนค่ะ เขาบอกกินได้ ใส่น้ำไปเยอะๆ มันก็ไหลลงคอไปเหมือนนม คือเราเถียงไม่ไหวแล้วค่ะ เขาจะป้อนอย่างเดียว ทำยังไงดีคะ ถ้าเราเอาลูกหนีตอนที่เขาจะป้อนมีหวังปู่กะย่าต้องเคืองเรา โกรธเราแน่ๆ เขาจะชอบพูดว่าเขาผ่านมาก่อน ให้ฟังเขาอย่าเถียง เห้อเครียดมากค่ะ ทำไงดีคะ

35 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ ต่อสู้กับความคิดของคนหัวโบราณมันก็จะเหนื่อยหน่อย เค้าเอาประสบการณ์ตัวเองมาบังคับคนอื่น ต้องหนักแน่นนะคะ เด็กเล็กๆเวลาเค้าป่วยน่าสงสารจะตาย

5y ago

บ้านนี้ครบ 6 เดือนแฟนก็จะให้ป้อนกล้วย เราก็บอกควรให้กินข้าวบดราดนมก่อน พอเถียงกันเค้าก็ว่าเราเชื่อในเน็ตเยอะ ลูกเค้าคนแรกก็ป้อนไม่เห็นเป็นไร แต่เราไม่ใส่ใจค่ะ เราเลี้ยงแบบที่เราสบายใจ ดีกว่าลูกไม่สบาย

ทำแบบบ้านนี้เลยค่ะ พาไปตอนฉีดวัคชีนน้องค่ะทั้งหมดเลยค่ะ แล้วถามหมอทุกเรื่องที่มีปัณหาไปเลย พอคุณหมออธิบายเชื่อค่ะ เราพูดแทบตายไม่เชื่อ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่บ้านนี้เถียงขาดใจ ยังไงก็ไม่ยอม ดีที่บ้านตัวเองรู้วิธีการเลี้ยงเด็ก แต่บ้านสานี่เถียงจนปวดหัวค่ะ เบื่อ

บางคน 4 เดือนขึ้นไปก็ทานได้แล้วค่ะ แต่ส่วนใหญ่อยากแนะนำ 6 ขึ้นไป เพราะกระเพาะอาหารทำงานได้เต็มที่กับการกินค่ะ

ของเราก้เหมือนกันค่ะ เรารู้แหละว่ายังกินไม่ได้ แต่เราก้ทำไรไม่ได้ เค้าโตกว่าเรา (แม่ผัว)ม่อยากให้ลูกกินเลย

ซีลีแลคไม่มีประโยชน์ค่ะ และเด็กควรทานแค่นมแม่ในช่วงหกเดือนแรกค่ะ จะเป็นแม่คนแล้วควรหนักแน่นนะคะ

5y ago

ใช่เลยค่ะ ถึงจะอายุเกิน6เดือนแล้ว ก็ไม่ได้ควรกินซิลิแลคซะหน่อย

ให้กินนมแม่อย่างเดียวนะคะ 6 เดือนค่อยป้อนอาหารอื่นๆ สิ่งนี้เป็นสิ่งเดียวที่จะไม่เชื่อคนโบราณ

พาทุกคนไปหาหมอค่ะ ให้หมอเป็นคนบอก และซีรีแลคเป็นสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ค่ะ

รอ 6 เดือนนะคะแม่ ให้ทานนมไปก่อน ถ้าให้ทานไวเดี๋ยวน้องมีปัญหาเรื่องลำไส้นะคะ

อย่าดีกว่าค่ะ เพราะเราเคยเอากล้วยให้กิน ลำไส้อุดตันคะ อันตราย