มีลูก 2 เดือนเป็นเด็กเลี้ยงยาก แม่ๆ ท่านไหนเป็นบ้างคะ

เดือนแรกมีกินกับนอน แต่เดือนสองนี่ พอกินอิ่ม อยู่นิ่งๆได้ 5 นาที ก็ร้อง อุ้มก็ไม่เงียบ แม่ก็เช็คทุกอย่างแล้ว หนาวไป ร้อนไป อึมั้ย ปวดท้องมั้ย ก็ปกติ เมื่อวานพาไปข้างนอก ก็ร้องตลอดเวลา ง่วงก็ร้อง จุกหลอกก็ไม่ยอมใช้ค่ะ เค้าดันออก สรุปคือร้องตลอดเวลาแบบไม่มีสาเหตุ แม่ต้องเอาเข้าเพื่อเงียบเท่านั้น ตอนนี้กำลัง overfeeding แม่ๆ ท่านไหนเป็นบ้างคะ ขอกำลังใจหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

สู้ ๆ นะค่ะ เดี๋ยวน้องก็ดีขึ้นค่ะ ที่บ้านก็เคยเป็นค่ะ. ลองหาเปลให้นอน ห่อตัว หรือหาท่าอุ้มตามยูทูปดูค่ะ มีท่าอุ้มให้น้องนอนง่ายสอนเยอะเลยค่ะ. สควอทก็มี คุณแม่ออกกำลังกายไปในตัว 555. ระบบการกิน การนอนน้องกำลังปรับตัว อาจจะทำให้คุณแม่เครียด ๆ ได้นะค่ะ. หรืออาจจะลองให้น้องนอนในรถเข็นดูก็ได้ค่ะ. ที่บ้านก็เปลี่ยนที่นอนเรื่อยค่ะ. น้องนอนที่ไหนได้ แม่วางหมดค่ะ