เข้าเต้า หรือ ปั้ม

เดือนหน้านี้จะคลอดเเล้ว แม่ๆเลือกวิธีให้นมลูกกันแบบไหนบ้างคะ ระหว่างเข้าเต้ากับปั้ม อยากปั้มทำสต๊อกแต่เห็นเเม่ๆบางคนบอกเหนื่อยมากๆ เอายังไงดีคะ🥹

1 ตอบกลับ

ถ้าเลี้ยงเองแบบฟูลไทม์ ไม่ได้ไปไหน เข้าเต้าสะดวกสุดค่ะ รุ่นพี่เราตอนแรกจะทั้งเข้าเต้า ทั้งปั๊ม สุดท้ายเหนื่อยมาก เลยเข้าเต้าอย่างเดียวเลยค่ะ ถ้าปั๊มต้องห้ามตกรอบ แล้วก็ต้องทำความสะอาดเครื่องปั๊มทุกครั้งที่ใช้เสร็จอีกแม่ 🥹