การคลอดน้อง

เดือนหน้าก็จะคลอดแล้วแต่กังวลกับเรื่องการคลอดน้องมาก​ อยากให้น้องออกไวๆอยากเห็นหน้าไวๆก็จริง​ แต่เราก็กลัวและกังวลมากจนบางทีนอนไม่หลับก็มี​ เราก็จะศึกษาไว้ก่อนว่าข้อดีข้อเสียของการคลอดธรรมชาติกับการผ่าคลอดเป็นยังไง​ ใจก็แน่วแน่ว่าอยากจะคลอดเองไม่อยากผ่าคลอดไม่อยากมีแผลหน้าท้องไม่อยากเจ็บแผลผ่าแต่พอได้ศึกษาเรื่องการคลอดธรรมชาติความเจ็บปวดของการรอปากมดลูกเปิด​ การกรีด​ การเบ่งคลอด การเย็บ​ อะไรต่างๆนาๆจนตอนนี้จิตใจกระเจิดกระเจิงมากค่ะ​ ทำยังไงดี? บางคนบอกเจ็บข้ามวันข้ามคืนทรมานจนเห็นหน้าแม่ลอยมาตลอดเลย​ กลัวมากค่ะ​ ในใจนึกอยากให้สามีมาคลอดแทนมากค่ะ😂😅🤰

25 ตอบกลับ

ตอนจะคลอดมันจะปวดหลังกับท้องแบบปวดสุดชีวิตค่ะ ไม่มีคำบรรยาย เวลากรีดฝีเย็บจะไม่เจ็บเลยเพราะมัวแต่เจ็บท้องคลอด พอลูกพ้นท้องความเจ็บปวดทั้งหมดหายไปค่ะ ตอนเย็บแผลนี่ชิวๆมากเพราะฉีดยาชา จะเจ็บอีกทีตอนกดเอาสิ่งตกค้างออกจากท้องค่ะ

3y ago

ไม่ต้องกลัวนะคะแม่ เห็นหน้าลูกแล้วหายเจ็บเลยค่ะ แม่บ้านนี้ท้องที่สามแล้ว ตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ ตอนกรีดฝีเย็บจะรู้สึกเหมือนกรึ้กๆ แค่นั้นค่ะ ปวดท้องกะหลังสะมากกว่า สู้ๆไปด้วยกันค่ะแม่