การคลอดน้อง

สอบถามแม่ๆหน่อยคะระหว่างคลอดเองธรรมชาติกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากันคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ?

2 ตอบกลับ

คลอดเองค่ะแค่ปวดท้องรอคลอดคลอดเสร็จก็สบายออกจากห้องคลอดเดินได้ปร๋อเลย ผ่าคลอดกว่าจะผ่าไปถึงมดลูกมดลูกต้อผ่าผนังกี่ชั้นต่อกี่ชั้นไม่เจ็บรอคลอดเจ็บตอนตลอดเสร็จทีเดียวพี่สาวเรา2วันกว่าจะลุกเดินได้ และกลับมาบ้านแผลคลอดเองจะเลี้ยงลูกง่ายกว่าค่ะผ่าคลอดจะลุกก็ลำบากจะให้นมลูกก็ลำบาก

เคยได้ยินประโยคนึงจากหมอนะคะ ' เอามันเข้าไปทางไหน ก็เอามันออกทางนั้น ' การคลอดธรรมชาติดีที่สุดค่ะ ในกรณีที่ไม่มีอันตรายนะคะ