การคลอดน้อง

เดือนหน้าก็จะคลอดแล้วแต่กังวลกับเรื่องการคลอดน้องมาก​ อยากให้น้องออกไวๆอยากเห็นหน้าไวๆก็จริง​ แต่เราก็กลัวและกังวลมากจนบางทีนอนไม่หลับก็มี​ เราก็จะศึกษาไว้ก่อนว่าข้อดีข้อเสียของการคลอดธรรมชาติกับการผ่าคลอดเป็นยังไง​ ใจก็แน่วแน่ว่าอยากจะคลอดเองไม่อยากผ่าคลอดไม่อยากมีแผลหน้าท้องไม่อยากเจ็บแผลผ่าแต่พอได้ศึกษาเรื่องการคลอดธรรมชาติความเจ็บปวดของการรอปากมดลูกเปิด​ การกรีด​ การเบ่งคลอด การเย็บ​ อะไรต่างๆนาๆจนตอนนี้จิตใจกระเจิดกระเจิงมากค่ะ​ ทำยังไงดี? บางคนบอกเจ็บข้ามวันข้ามคืนทรมานจนเห็นหน้าแม่ลอยมาตลอดเลย​ กลัวมากค่ะ​ ในใจนึกอยากให้สามีมาคลอดแทนมากค่ะ😂😅🤰

25 ตอบกลับ

การคลอดธรรมชาติหลังคลอดจะฟื้นตัวเร็วกว่าผ่าคลอดมากค่ะ บ้านนี้2ท้องก่อนก็คลอดเองค่ะ คลอดเสร็จ2-3วันก็ลุกเดินได้สบายๆแล้ว 7วันขี่มอไซค์ไปซื้อของได้แล้ว ท้องนี้ท้อง3ก็จะคลอดเองถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ส่วนการเจ็บคลอดบางคนก็เจ็บนาน บางคนก็เจ็บแป๊บเดียว บ้านนี้โชคดีมากที่แต่ละท้องเจ็บไม่นานและคลอดง่ายค่ะ

3y ago

ค่ะ อยากคลอดเองก็กลัวเจ็บท้องนานค่ะ ท้องแรกด้วยไม่มีประสบการณ์เลย