ทานยาคุมปรับฮอร์โมนช่วยให้มีน้องง่ายขึ้นมั้ยคะ

เดิมไม่เคยทานยาคุมเลยค่ะ รู้สึกว่าตัวเองเป็นสิว ผิวมัน ขนเยอะ เหมือนมีฮอร์โมนเพศชายเยอะ และหลังแต่งงานพยายามปล่อยมาเกือบปีแล้ว น้องยังไม่มา อยากทราบว่าถ้าทานยาคุมปรับฮอร์โมนจะทำให้มีน้องง่ายขึ้นบ้างมั้ยคะ ถ้าควรทาน มียี่ห้อไหนแนะนำบ้างมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

เราก็ปล่อยมาปีนึงแล้วค่ะ ยังไม่มาเหมือนกัน เลยตัดสินใจไปปรึกษาคุณหมอ ตรวจอัลตราซาวด์ ตรวจน้ำอสุจิ ของเราปกติ ของสามีปริมาณน้อยไปหน่อยแต่หมอบอกว่ายังพอไหว หมอเลยให้ยากระตุ้นไข่กับยาปรับฮอร์โมนมาค่ะ เพื่อที่จะทำให้มดลูกหนารองรับไข่ได้ดี ตอนนี้เพิ่งเริ่มทานยาเป็นเดือนแรกค่ะ หมอให้ทาน 10 วัน ครบแล้วก็นัดไปอัลตราซาวด์ดูไข่อีกที ส่วนของสามีก็ทานซิ้งค์แล้วก็มียาที่เพิ่มปริมาณอสุจิร่วมด้วยค่ะ แอบลุ้นเหมือนกันว่าจะได้ผลมั้ย ยังไงลองไปปรึกษาหมอนะคะ จะได้รักษาถูกทาง

3y ago

สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจนะคะ 🥰🥰