ดื่มน้ำ

เดกกี่เดือนคะถึงจะดื่มน้ำได้ คุณเเม่มือใหม่คะ ช่วยบ่อกหน่อยคะ

31 ตอบกลับ

ถ้าน้องกินนมแม่ให้เริ่มกินน้ำตอน6เดือนค่ะ​ แต่ถ้าเป็นนมผง​ หมอบอกว่าทานได้นิดหน่อยค่ะ​ พอล้างปาก​ แต่ต้องเป็นน้ำสะอาด​ ต้มสุก​ ที่เย็นแล้วนะคะ

6เดือน​ค่ะ​พร้อม​ข้าว​มื้อ​แรก​ ทั้งนมแม่และนมชง​ไม่​จำเป็น​ต้อง​ป้อน​น้ำ​ค่ะ​ เพียงแต่​ถ้ากินนมชงเยอะกว่า​หมั่นเช็ด​ลิ้น​เอา​ค่ะ

6เดือนขึ้นไปค่ะถ้าน้องกินนมแม่ เพราะในน้ำนมแม่มีน้ำเยอะอยู่แล้วค่ะไม่ต้องเสริมน้ำให้น้องก็ได้

ดื่มน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วผสมกลูโคสได้นิดหน่อยจ้า หรือไม่ก็รอน้อง 6 เดือนค่ะ

น้องกินนมแม่กินน้ำหลัง6เดือน น้องกินนมชงให้น้องกินน้ำได้เลยเเค่จิบๆนะ

ถ้ากินนมแม่ น้ำกินได้6เดือน แต่ถ้ากินนมผง ให้จิบๆล้างปากก็พอ

6ค่ะ แต่ถ้ากินนมชง ก้ปสมน้ำตามาสัดส่วนข้างกล่องค่ะ

6 เดือนขึ้นไปค่ะ เพราะในนมแม่มีน้ำเพียงพอแล้วค่ะ

บ้านนี้.ให้กินตอน3เดือนค่ะแต่ให้กินที่ละนิดค่ะ

บ้านนี้มีกินนิดหน่อยค่ะ.ตามปกติก็6เดือนขึ้นไป