ดื่มน้ำ

ลูก2เดือนกินน้ำได้หรือยังค่ะ กี่เดือนขึ้นไปถึงกินน้ำได้

2 ตอบกลับ

ไม่ควรค่ะ เพราะในนมแม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ ถ้าให้ลูกกินน้ำ น้ำจะไปแทนที่นม เพราะกะเพราะของลูกยังเล็ก ลูกจะกินนมได้น้อย และลูกจะขาดสารอาหารค่ะ ควรรออย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไปค่ะ

6 เดือนค่ะถึงจะกินได้