น้องสี่เดือน

ขออนุญาติถามเเม่ๆหน่อยคะ น้องสี่เดือนสมารถกินอะไรได้บ้างคะ คุณเเม่มือใหม่คะ

26 ตอบกลับ

ให้หมอประเมินค่ะ แต่เข้าช่วงเดือนที่5 อาจจะให้น้องเทสทานได้ค่ะ พวกฝักทอง ผลไมต่างๆ วันละช้อน ให้เทสเพื่อดูว่าลูกทานแล้วแพ้ใหม แค่วันละช้อนวันละอย่างนะคะ เข้าเดือนที่6ก็ฝึกทำให้น้องทานได้เลยเอานมแม่ผสมเข้าด้วยค่ะ วันละมื้อ นมยังคงเป็นอาหารหลักอยู่ อันนี้รุ้จากเพื่อนที่เคยไปอบรมที่รพ.มาอีกทีนะคะ

นมเท่านั้นค่ะ​ เราพึ่งโดนสดๆร้อนเมื่อวาน​ น้อง5เดือนจะ6เดือน​ เราป้อนข้าวบดผสมแม่​ น้องมีผื่นขึ้นตรงแก้ม​แพ้น้ำลายเลยพาพบคุณหมอเด็ก​ เราโดนหมอบ่นใหญ่เลย​ ต้อง6เดือนเท่านั้นอย่าฟังใคร​ ขนาดเราหาหมอเอกชนยังบ่นขนาดนี้????

นมแม่เท่านั้นค่ะ หากจะทานอาหารเสริมควรให้หมอประจำตัวน้องประเมินก่อน ไม่งั้นไส้เน่าค่ะ

กินนมแม่อย่างน้อย6เดือนดีกว่านะคะ ถ้าคุณแม่ยังมีน้ำนมแล้วไม่มีเหตุให้นมไม่ได้

เราให้ลูกกินน้ำส้มอ่ะค่ะนิดเดียวนะคะจะเปนไรไหมคะแต่ลูกก็ไม่เห็นเปนไรนะคะ

กินนมแม่อย่างเดียวค่ะ ถ้าน้องกินนมผงให้กินน้ำตามนิดหน่อยพอล้างปาก

นมกับน้ำค่ะแม่ ส่วนอาหารเสริมต้องเริ่มที่น้องอายุ6เดือนค่ะ

นมแม่อย่างเดียวจนถึง 6 เดือน ถึงจะเริ่มทานอาหารและน้ำได้ค่ะ

ทานนมอย่างเดียวไปเลยค่ะรอครบ6เดือนค่อยป้อนอาหารทีละน้อยๆ

6เดือนค่อยให้กินอย่างอื่นนอกจากนมนะคะ สงสารลำไส้น้อง