เดี๋ยวนี้ตัวเล็กเริ่มไม่ยอมเข้านอนไว ๆ ส่งผลให้ตอนเช้าไม่อยากตื่น แก้ปัญหายังไงดีคะ

1 ตอบกลับ

หากิจกรรมให้ทำช่วยบ่ายคล้อย งดการนอนกลางวันและพาเข้านอนเร็วขึ้นคะ ลองดูนะคะ

6y ago

ให้เข้านอนเวลาเดิมทุกวันค่ะ หลับหรือไม่หลับก็นอนเวลาเดิม เด็กจะค่อยๆปรับตัว และหลับเร็วขึ้นค่ะ ตามเวลาที่เราเอานอทุกวัน ปิดไฟให้สนิท ปิดทุกอย่างค่ะ