เด็กที่คลอดก่อนกำหนด ตอน 7-8 เดือน จะมีพัฒนาการสมวัยเหมือนกับเด็กที่ครบกำหนดคลอดหรือเปล่าคะ

23 ตอบกลับ

ส่วนตัว ลูกสาวคลอด 32 w ตอนนี้ 10เดือนครึ่ง สุขภาพแข็งแรงดีมาก น้ำหนักส่วนสูงตามเกณฑ์ พัฒนาการดูที่อายุปรับเป็นหลักนะคะ พบหมอตามโปรแกรมของเด็กคลอดก่อนกำหนดค่ะ

7y ago

อายุปรับ

บ้านนี้คลอดน้องตอน 30 วีคค่ะ เพราะครรภ์เป็นพิษ น้อง หนักไม่ถึงโล อยู่ ICU 1 เดือน ตอนนี้เเข็งเเรงดีทุกอย่างเลยค่ะพัฒนาการตามวัยค่ะทันเด็กรุ่นเดียวกันค่ะ

ลูกคนแรกก็คลอดก่อนกำหนดค่ะ ช่วงแรกพัฒนาการอาจจะช้า เค้าจะมาทันเพื่อนตอนหลังจากหัดเดินเป็นแล้ว ตอนนี้จะ 4 ขวบอ้วนกว่าเพื่อนเลยค่ะ คุยเก่งด้วย

ลูกโอปอล์ หมอโอ๊คก็คลอดก่อนกำหนด พัฒนาการเร็วมากค่ะ อย่าคิดมาก เลี้ยงลูกให้มีความสุข ลูกแฮ้ปปี้ก็พัฒนาการดีตามไปด้วยค่ะ

ลูกสาวคลอดตอน32w ออกมา2990คะ ร่างกายแข็งปกติ พัฒนาการตามวัยค่ะ. คุณแม่อย่าเครียดค่ะ

คลอดตอน 7 เดือน เด็กมีโอกาศจะรอดน้อยมาก ถ้ารอด เด็กจะฉลาดกว่าตอนคลอด 9 เดือน

5y ago

ฉลาดกว่าคลอด9เดือน เพราะอะไร พอทราบไหมคะ

ลูกคนเเรกคลอดก่อนกำหนดออกมา2100กรัมค่ะทุกวันนี้7ขวบเป็นเด็กฉลาดค่ะ

ปกตินะค่ะคุณแม่ เท่าที่เห็นมา แค่น้องจะโดนอบตัวนานหน่อย

ยู่ที่ว่าตอนคุนแม่ท้องดูแลรึบำรุงเป้นอย่างดีรึป่าวค่ะ

เด็ก7เดือน จะฉลาดนะคะแต่ตอนคลอดแรกอาจต้องอบค่ะ