ค่าน้ำตาล

เช้านี้ตรวจน้ำตาลมาได้ค่า 135 คุณหมอบอกผ่าน พญาบาลบอกน้ำตาลสูง แม่ๆบ้านอื่นได้ค่าเท่าไหร่บ้างคะ

38 ตอบกลับ

ของเราตอนเช้าหลังตื่นวัดได้ 120 หมอให้แอดมิด ฉีดอินซูลินปรับจนได้เหลือต่ำกว่า 95 ถึงปล่อยกละบบ้านได้อินซูลินมาฉีดทุกวัน ตอนนี้ล่าสุดวัดได้ 110 เกิน 95 หมอจะให้แอดมิดปรับอินซูลินอีก แต่พอดีเราลืมยาไว้นอกตู้เย็น 24 ชม. หมอเลยให้โอกาสกลับบ้านเปลี่ยนอินซูลินขวดใหม่ แล้วอาทิตย์หน้าตรวจอีกรอบ ถ้าเกิน 95 อีกเราต้องแอดมิดปรับอินซูลินจนกว่าจะต่ำกว่า 95 ส่วนรอบอื่นๆหลังทานอาหารสามมื้อหมอบอกโอเคไม่มีปัญหาเลยให้ฉีดแค่สี่ทุ่มเพื่อคุมน่ำตาลช่วงเช้าหลังตื่นนอนไม่ให้เกิน 95 อ่า

ค่าน้ำตาล 135 หลังรับประทานอาหาร 2 ชม.อยู่ในเกณฑ์ แต่ถือว่าค่อนข้างสูง ให้คุณแม่ควบคุมอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต+น้ำตาล ถ้าค่าน้ำตาล 135 หลังดูดน้ำตาล 1ชม. ถือว่าปกติดี เพราะค่าน้ำตาลหลังดูดน้ำตาลไม่ควรเกิน 200 ปล. อายุครรภ์ยิ่งเยอะความสามารถในการทำลา่ยน้ำตาลของร่างกายยิ่งถอยลง หมอและพยาบาลถึงได้คอยเตือนเรื่องอาหาร

5y ago

โล่งอกหน่อยค่ะ กลืนน้ำตาลไปแล้วเจาะเลือดค่ะ

กินน้ำตาลใช่ไม๊คะแม่ หมอบอกปกติ แอบดูว่าได้ 138 คือมันก็ต้องสูงกว่าคนปกติเพราะเรากินน้ำตาลเข้าไป จุดประสงค์คือเค้าจะตรวจว่าร่างกายเราสามารถกำจัดน้ำตาลออกไปได้ปกติรึป่าว หลังเจาะเลือดพยาบาลแนะนำให้กินน้ำเยอะๆ ค่ะ เราซัดไปสามแก้ว

ถ้ากินน้ำตาล 50 กรัม หลัง 1 ชม. ไม่ควรเกิน 140 ถ้ากินน้ำตาล 100 กรัม หลัง 1 ชม. ไม่ควรเกิน 200 เราตรวจตามระยะ รอบ2 ตอน 7 เดือน กิน 50g ได้ 140 หมอสั่งตรวจซ้ำ ให้กิน 100g ได้ 201 ไม่รอดค่ะ หมอสั่งควบคุมอาหาร 🤣🤣

พึ่งไปตรวจมาเมื่อวันที่ 2 กันยายน นี้เองคะ แต่หมอไม่บอกว่าค่าน้ำตาลเท่าไร บอกแค่ค่าน้ำตาลปกติ นน.แม่-ลูก ตามเกณฑ์ดี ทุกอย่าง ok

ของเราเกิน 200 โดนฉีดยาเลยคะ คุมให้ดีๆค่ะ อย่าเผลอกินน้ำหวานเยอะแบบเรานะ ตรวจตอนไตรมาสแรกเราผ่าน มาเจอตอนไตรมาส 2 ไม่รอดค่ะ

ตรวจคัดกรองเบาหวานใช่มั๊ยคะไม่ควรเกิน 140 ค่ะ ถ้าต่ำกว่า 140 คือผ่านค่ะ บ้านนี้ 149ต้องคุมอาหารไปตรวจรอบสอง ถึงจะผ่านค่ะ

เพิ่งตรวจคัดกรองมาเมื่อวาน ได้ 162 จ้า โดนจับตรวจยืนยัน หมอนัดอีกที ให้คุมน้ำตาล เป็นคนกินหวานหนักมากค่า

ตอน3เดือนได้138จร้ พอเดือนที่6 หมอส่งตรวจ4หลอดผ่านหลอดเดียว หมอเลยให้ควบคุมอาหาร ตอนนี้39สัปดาห์ละค่ะ

เราตรวจตอน5เดือนกินน้ำตาล50g ค่าได้60เองค่ะ​ งงๆอยู่ว่าทำไมน้ำตาลน้อยจังเป็นคนชอบของหวานน้ำหนัก69