ตรวจเลือดคัดกรองดาวน์เสี่ยงสูง 1: 135 หมอนัดเจาะน้ำคล่ำอาทิตย์หน้า

ตรวจเลือดคัดกรองดาวน์เสี่ยงสูง 1: 135 หมอนัดเจาะน้ำคล่ำอาทิตย์หน้าคะ ขอสอบถามแม่ๆที่เคยเจาะน้ำคล่ำเจ็บมากไหมคะ บ้านนี้อดคิดมากไม่ได้เลยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

ไม่เจ็บคะ แพทย์จะใช้เข็มแทงผ่านทางผนังหน้าท้องและผนังมดลูกเข้าไปยังบริเวณถุงน้ำคร่ำโดยดูจากการอัลตราซาวนด์ จากนั้นจะทำการดูดน้ำคร่ำที่มีลักษณะสีเหลืองใสออกมาประมาณ 20 มิลลิลิตร ซึ่งขณะเจาะมารดาอาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย คล้ายกับเวลาที่เจาะเลือด

11mo ago

เราตอบไม่ได่คะ ต้องรอดูผลตรวจ

บ้านนี้เสี่ยงสูง1:110ค่ะพึ่งไปเจาะมาเมื่อวันที่23 คุณแม่ทำใจสบายๆนะคะไม่เจ็บค่ะเสียวท้องนิดหน่อย

เสี่ยงสูงมากเหมือนกันค่ะ1:60เลยเจาะมาแล้วไม่เจ็บค่ะ

ไม่น่ากลัวเลยค่ะแม่ แต่ตอนรอผลใจจดใจจ่อมากค่ะ

11mo ago

ใช่แล้วค่ะผลออกมาโล่งมากดีใจสุดๆ

หมอบอกรกเกาะต่ำมีความเสี่ยงแท้งสูง

ไม่เจ็บค่ะแม่ บ้านนี้เจาะมาแล้ว