เช็คพัฒนาการ1ขวบกันหน่อยค่ะ

เช็คพัฒนาการเด็ก1ขวบของแม่ๆเป็นยังไงกันบ้างคะ ทีมกรกฎาคมปีที่แล้ว

เช็คพัฒนาการ1ขวบกันหน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

ผมดกมากเลย ทางนี้หลอมแหลม ทางนี้เดินได้แล้วค่ะ แต่ไม่แข็งเท่าไหร่ ยังพูดไม่ได้ ชัดสุดคือหม่ำๆ เรียกพ่อแม่ได้แต่ไม่ใช่คำว่าพ่อแม่ ยังบ่นๆเป็นภาษาต่างดาวอยู่ ใช้ให้หยิบของให้ได้ สั่งให้ สวัสดี/ยกแขน/ลูบพุง/ส่ายหน้า/พยักหน้า/จุฟๆ/บ้ายบาย/ทำท่าฮัลโหล่/แลปลิ้น/เป่าได้ ถามอะไรรู้เรื่องชี้ได้ ส่ายหน้าหรือพยักหน้าตามความต้องการได้ ของแม่เป็นยังไงบ้างคะ

3y ago

เก่งจังบ้านนี้น้องไม่ค่อยพูดเลยค่ะ แต่สวัสดี/ขอบคุณ/wash my hands/no no/ส่ายหัว แต่ยังพนักหน้าไม่เป็นค่ะ😂