ซิงเกิ้ลมัม ควรตอบคำถามและแก้ปัญหาอย่างไรดี เมื่อลูกถามถึงพ่อ?

เชื่อว่าเราคงไม่อยากให้ลูกเราเป็นเด็กมีปัญหา เวลาไปโรงเรียนหรือเห็นเด็กคนอื่นๆมี พ่อ แม่ ลูก เขาคงอยากมี และในที่สุดวันนึงก็เดินมาถามถึง “พ่อ” กับเรา เราควรคิดและจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร ?

4 ตอบกลับ

แม่ต้องคิดบวกก่อนนะคะ อย่าเปรียบเทียบเรากับครอบครัวอื่นๆ เพราะแต่ละครอบครัวมีปัญหาแตกต่างกัน ให้แม่ยืนยันความรักที่มีต่อลูก บอกให้เขารู้ว่าเขาสำคัญมากแค่ไหน เขาจะเกิดความมั่นคงทางจิตใจและซึมซับความคิดบวกจากเราได้ค่ะ