ซิงเกิ้ลมัม ควรตอบคำถามและแก้ปัญหาอย่างไรดี เมื่อลูกถามถึงพ่อ?

เชื่อว่าเราคงไม่อยากให้ลูกเราเป็นเด็กมีปัญหา เวลาไปโรงเรียนหรือเห็นเด็กคนอื่นๆมี พ่อ แม่ ลูก เขาคงอยากมี และในที่สุดวันนึงก็เดินมาถามถึง “พ่อ” กับเรา เราควรคิดและจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร ?

4 ตอบกลับ

ก็บอกเด็กว่าพ่อกับแม่รักกันนะ ถึงได้มีหนู แต่ที่พ่อกับแม่ไม่ได้อยู่ด้วยกันเพราะมีความจำเป็น ต้องมีภาระหน้าที่ ต้องทำงานจะได้มีตังมาซื้อขนมให้หนู พ่อรักหนูมากนะ เราเลิกกันก็จริงนะค่ะแต่คุณแม่อย่าพยายามยัดเยียดความเกียดรึพูดถึงพ่อไม่ดีนะค่ะ เพราะปัญหามันเป็นของเราไม่ได้เกี่ยวกับเด็ก เด็กเปรียบเสมือนผ้าขาวค่ะ อยากให้คุณแม่พูดแต่สิ่งดีๆ คิดบวกกับลูก