เคยมีปัญหาเรื่องเชื้อราในช่องคลอดไหมคะ

Voice your Opinion
เคยมี (แล้วทำอย่างไร)
ไม่เคยมี

2276 ตอบกลับ

18 ตอบกลับ

เราไม่เคยเป็นเชื้อรา แต่หนักกว่าคือเชื้อแบคทีเรียค่ะ อาการคล้ายกับเชื้อราแต่ไม่คัน มีตกขาวกลิ่นที่แรงมากๆเวลามีเพศสัมพันธ์หรืออากาศร้อน ตกขาวมีสีเขียวจางๆ เครียดมากๆตอนนั้นแต่ก็ไม่กล้าไปหาหมอ ทนมา 3 ปีกว่า เลยลองปรึกษาน้องที่ทำงานอยู่ร้านขายยา นางให้กินยา Metronidazole กินไปแผงเดียว หายเลย ทั้งกลิ่น ทั้งสี กลายเป็นปกติ ดีใจจนน้ำตาจะไหลเลยค่ะ แต่ก็แนะนำให้ไปหาหมอดีกว่าค่ะ เพราะอาการแต่ละคนไม่เหมือนกัน

คุณหมอจะมห้ยามาเหน็บค่ะ แนะนำว่าถ้าผิดปกติอะไรให้ปรึกษาคุณหมอได้เลย คนท้องฮอร์โมนเยอะ ต้องรักษาเรื่องความแห้งสะอาด อาจจะมีปัญหาอับชื้อ ตกขาวได้ ปรึกษาคุณหมอได้เลย ไม่ต้องอายค่า ถ้าไม่รักษาเป็นเรื้อรัง การติดเชื้อในช่องคลอดจะเป็นหนึ่งในสาเหตุเสี่ยงแท้งค่ะ

เคยค่ะ พยายามไม่ให้กางเกงในเปียก ขยันเปลี่ยนบ่อยๆ ไม่ค่อยทานของหมัก ดอง และหลังคลอดก็หายไปเองค่ะ

หาหมอค่ะ ได้ยาเหน็บมารักษา และนัดติดตามอาการอีกอาทิตย์นึง

เคยค่ะแล้วก็ไปหาหมอค่ะแล้วก็ได้ยาเหน็บยาสอดมาใช้ค่ะ😁

คิดว่าเคย เพราะคันๆ แต่ไม่ได้หาหมอ ใช้ยาทาค่ะ

ยังไม่เคยเจอปัญหานี้ค่ะ

หาหมอ เหน็บยา ทายา

ปรึกษาหมอสิค่ะ

หมอให้ยามาสอด