โรค มือ เท้า ปาก

เจ้าตัวเล็ก ป่วยเป็นมือ เท้า ปาก มาได้3วัน ช่วงวันแรกๆมีอาการไข้ขึ้นสูงมาก นมไม่กิน กินแต่น้ำอย่างเดียว เลยพาไปหาหมอ หมอบอกว่าเป็น มือ เท้า ปาก ให้ยาฆ่าเชื้อมากิน ยาลดไข้ สั่งให้กินของเย็นๆ น้ำเย็น ไอติม นมเย็นๆ งดออกไปเจอเพื่อนๆ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ไปติดคนอื่นๆ ล้างของเล่นให้สะอาด ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร หรือ เปลี่ยนผ้าอ้อม

3 ตอบกลับ

ใช่ค่ะคุณแม่โรคมือเท้าปากจะมีอาการไข้ก่อนหลังจากนั้นค่อยสังเกตตุ่มขึ้นบริเวณฝ่ามือฝ่าเท้ารวมถึงในช่องปากด้วยค่ะ อาการแบบนี้เลยทำให้น้องไม่อยากรับประทานอาหาร แนะนำให้คุณแม่ สอนน้อง ใช้น้ำเกลือ บ้วนปากค่ะทานของเย็นๆเช่นนมเย็น จะทำให้น้องกลืนง่ายไม่รู้สึกเจ็บคอค่ะ

มือเท้าปากดูง่ายๆค่ะ ปลายลิ้นด้านซ้ายจะเป็นแผล บ้านนี้เป็นสองรอบแล้วจ้า ขอให้น้องแข็งแรงไวๆค้ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้รอแผลในปากหายอย่างเดียวเลย

หายไวๆนะคะ