มือ เท้า ปาก

พอดีน้องมีผื่นที่ขอบปาก แต่ไม่มีตุ่มในปากนะคะ มีไข้ ไม่ซึม เล่นได้ ไปหาหมอ เขาบอกว่าเป็นผื่นไข้ อยากรู้ว่า เป็น มือ เท้า ปาก รึป่าวค่ะ

มือ เท้า ปาก
2 ตอบกลับ

แม่ลองสังเกตที่ฝ่ามือและฝ่าเท้าน้องดูค่ะ ถ้าเป็นมือเท้าปากจะมีตุ่มขึ้นที่บริเวณนี้ก่อนค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่มั่นใจลองเปลี่ยนหมอดูนะคะ บ้านนี้น้องเคยเป็นมือเท้าปากค่ะ แต่เป็นไม่มากค่ะ แค่มีไข้ต่ำๆ และมีตุ่มขึ้นที่ง่ามนิ้วมือและง่ามนิ้วเท้าไม่กี่ตุ่มค่ะ และในปากก็ไม่มีตุ่มขึ้นด้วยค่ะ เนื่องจากช่วงนั้นน้องกินยาฆ่าเชื้ออยู่ค่ะ (เพราะเป็น RSV ค่ะ) ไปหาหมอ หมอให้กินยาฆ่าเชื้อต่อค่ะ

แพ้อาหารไหมคะ หรือถ้าไม่ดีขึ้น หาหมอที่ใหม่ดูค่ะ