ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เจ็บแสบตรงลิ้นปี่ ทานยาอะไรถึงจะหายค่ะ ทรมานมากตอนนี้#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

เป่นกรดไหลย้อนค่ะ คนท้องส่วนใหญ่เจออาการนี้ค่ะ ต้องทานมื้อละน้อยๆค่ะ อย่า ทานรสจัดเยอะ ปรับเปลี่ยนการกินเดี่ยวก็ดีขึ้นค่ะ ทานเสร็จอย่าพึ่งนอน ควรเดินหรือนั่งให้อาหารย่อยก่อนค่ะ

น่าจะเป็นกรดไหลย้อนค่ะ ควรควบคุมอาการนะคะไม่ทานไปเรื่อยเปื่อย งดรสจัด งดอาหารที่ย่อยยาก งดชา กาแฟ โกโก้ น้ำอัดลม ของหมักดอง อาหารที่ก่อแก๊ส หลังทานข้าวไม่ควรรีบนอนทันที