เต้านมคัดอักเสบ

เจ็บเต้านม น้ำนมออกน้อย ข้างขวา เเข็งเป็นไตๆเลยคะ ใครมีคำแนะนำบอกที ไม่ไหวแย้ววว?

7 ตอบกลับ

ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบ แล้วค่อยๆนวดวนตรงที่เป็นไตนะคะ ให้เต้านมนิ่มลงก่อนแล้วค่อยปั้มหรือเข้าเต้าค่ะ แต่ทนปวดระหว่างนวดหน่อยนะคะ