แม่สายเต้าลูกกัดหัวนมจนเจ็บ แม่ๆทีวิธีหรือมียาทาบ้างไหมคะ

เจ็บหัวนมลูก1ขวบ1เดือน

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็กัดจนเป็นแผล กัดปุ๊บไม่ให้กินเลยค่ะบอกเค้าด้วยว่าทำไม แต่มียาแนะนำนะคะเป็นบีเพนเธนค่ะ เคยใช้แต่ตัวนี้ได้ผลดีเลยค่ะ ทารอบหัวนมหรือแผลที่ลูกกัดได้เลยค่ะ 2-3 ครั้งจะรู้สึกเจ็บน้อยลง แล้วก็จะหายไปเองค่ะ ทาผื่นคัน ผดร้อนแล้วก็ผื่นผ้าอ้อมลูกได้ด้วยนะคะ หายไวมาก #ต้องเป็นสัญลักษณ์แบบในรูปเท่านั้นนะคะ เพราะมันมีหลายสูตร

กัด=เก็บค่ะ งดจนกว่าจะถึงมื้อต่อไป แต่พ้นขสบแล้วปิดเต้า กินแต่นมกล่องได้เลยค่ะ บ้านนี้ 1.5 ขวบละ ยายไม่ให้ปิด หลานร้องไห้ต้องรีบมาโอ๋ เราโมโหร้ายไม่อยากทะเลาะสงสารลูกเลยตัดปัญหาไป แต่ซื้อบอระเพ็ดมาทาโอเคเลยนะแม่ ไม่งอแงไม่ร้องไห้