36+3 วีค

เจ็บหัวนมมากๆ มีจุดขาวๆทั่วทั้งหัวนมเลยค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยคะ ท้องสาม แต่ท้องแรกและท้องสองไม่เป็น เจ็บแบบไม่อยากแตะ ไม่อยากใส่เสื้อชั้นในเลย ??

1 ตอบกลับ

เอาน้ำอุ่นประคบนะคะ จุดขาวๆ จะได้นิ่มหลุดออกง่าย ถ้าไม่เอาออกน้ำนมจะไม่ออกค่ะ ที่เค้าเรียกกันว่าท่าน้ำนมตัน บางคนบอกอย่าไปยุ่งกับหัวนมเพราะกลัวจะคลอดก่อนกำหนด แต่ของแม่ใกล้กำหนดคลอดแล้วคงไม่เป็นไร ค่อยๆทำแบบเบามือนะคะแม่