กำหนด 19 ธันวา แต่ตอนนี้เจ็บซี่โครงมาก

เจ็บหน่วงๆท้องน้อย เจ็บบ่อยอยู่น่ะ บางทีก็จุกท้องนอนไม่ได้ นอนหงายนี้ไม่ได้เลย จุกมาก และที่สำคัญเจ็บที่กระดูกซี่โครงมาก บ้านไหนเป็นเหมือนเราบ้างคะ และอาการแบบนี้ใกล้คลอดรึยังคะ เจ็บซี่โครงนี้มีวิธีแก้ยังใงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะแม่ เจ็บทุกท่าที่นอนค่ะ ของเรากำหนด 25 ธค ตอนนี้ 35+2 นอนเตียงแทบไม่ได้เลยค่ะต้องมีท่าพิเศษ ใช้หมอนตัวยู บวกหมอนเล็กๆดันหลัง และเสริมดันช่วงท้องขึ้นหรือเอามือช้อนประคองท้องขึ้นนิดนึงก้ได้ค่ะไม่ให้มันเทไปหมด แต่ว่า นอนได้แค่ไม่เกินครึ่งชม. ก้ต้องเปลี่ยนท่าละอะค่ะ แต่อย่างน้อยก้พอได้งีบบ้าง หรือไม่ก้ไปนั่งเอนๆหลับตามโซฟาเอาอะค่ะ 😅

ตัวน้องดันอยู่ค่ะแม่ วิธีแก้ทางเดียวคือคลอดค่ะ 😂😂