อายุ37เเล้ว การเจาะน้ำคล่ำเสี่ยงมั้ยค่ะกังวลกลัวลูกเป็นนั่นนี่

เจาะน้ำคล่ำเราเจาะเพื่อหาอะไรค่ะ

10 ตอบกลับ

เจาะเถอะค่ะแม่ บ้านนี้อายุ36ก็ผ่านการเจาะมาแล้ว ไม่ได้มีปัญหาอะไรแค่เราปฏิบัติ​ตามที่หมอสั่ง การที่ได้รู้ว่าลูกแข็งแรง, ไม่ได้เป็นดาวน์​ซินโดรม, และรู้เพศ เป็นอะไรที่โล่งอกสำหรับแม่ที่อายุเยอะแล้วเสี่ยงแบบเรา เราจะท้องต่อแบบสบายใจมากๆดีกว่าต้องทนคิดมากอยู่เป็น10เดือนนะคะ

สู้ๆนะคะแม่ เห็นบางท่านบอกเจ็บน้อยกว่าเจาะนิฟตี้อีกค่ะ ถ้าอายุเกิน 35+ หมอจะแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำค่ะ ตรวจความเสี่ยงเกี่ยวโครโมโซมของทารกในครรภ์ ไม่มีผลกับน้องนะคะ เดี๋ยวนี้เครื่องมือทันสมัย / หมอ ชำนาญหมดแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลนะแม่

ถ้ากลัวเสี่ยงก็เจาะเลือดตรวจ nipt ก่อนก็ได้นี่คะ ถ้าผลออกมาว่าความเสี่ยงต่ำก็ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำ ของเราก็ใช้วิธีตรวจ nipt ก่อนทั้ง 2 ท้อง

เจาะเลือดถ้าเสี่ยงสูงก้อต้องเจาะน้ำคล่ำอีกรอบอยู่ดีคะ เราก้อเจาะคะ เพื่อตรวจหาความผิดปกติ หาดาวซินโดม ผล100%

ตรวจหาโคโมโซน..เด๊กดาว..และอีกหลายอย่างไม่อันตรายค่ะ..เจาะเสร๊จทำตามที่หมอแนะนำ..แล้วจะผ่านไปด้วยดีค่ะ..สู้ๆ

ไม่อันตรายคะ ตรวจเพื่อดูว่าเด็กเป็นดาวซินโดรมไหม และตรวจดูอย่างอื่นอีกคะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

ขอบคุณนะจะไม่กังวลอีกต่อไปขอพรให่ตรวจผ่านไปด้วยดีลูดเเข็งเเรงค่ะ

ถ้าเราหมั่นใจไม่ว่าลูกจะเป็นแบบไหนก็รับได้อย่าเจาะดีกว่าค่ะ

ไม่อันตรายคะ ถ้ากลัวก็เจาะเลือดนิฟตี้คะ ผลเหมือนกัน

ขอบคุณนะค่ะ