เจาะน้ำคร่ำ

เจาะน้ำคร่ำเจ็บมั้ยคะ เรากลัวเจาะแล้วแทงมากเลยค่ะ แต่เราก็กลัวว่าถ้าเจาะแค่เลือด ความเเม่นยำแค่ 65% จะพลาดให้เด็กเกิดมาเป็นดาวน์จังเลยค่ะ เราเลยเลือกเจาะเพราะอายุเยอะด้วย

1 ตอบกลับ

นอกจากเจาะน้ำคร่ำ คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอถึงการตรวจ nipty ได้เหมือนกันนะคะ ส่วนตัวประสบการณ์การเจาะน้ำคร่ำ ไม่เจ็บค่ะ บ้านนี้ก็กลัวเหมือนกัน กลัวมาก แต่เข็มที่เจาะเล็กเท่ากับที่เจาะแขน แค่ยาวกว่า ในขณะที่เจาะคุณหมอจะอัลตร้าซาวด์ไปด้วย เพื่อไม่ให้โดนน้อง ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที เมื่อเจาะเสร็จคุณหมอให้นอนพัก 30 นาทีเพื่อดูอาการ หากไม่มีอะไร ก็กลับบ้านได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ เพราะกังวนมาก