ท้องแรกค่ะ

เจอคำพูดบั่นทอนใจ รู้สึกไม่ค่อยดีเลยค่ะ ตอนนี้เราท้องได้39วีคแล้ว มีคนทักมาว่าทำไมยังไม่ออกอีก ยังไม่ถึงกำหนดเหรอ ทำไมไม่ผ่า แล้วมีคำพูดที่เราไม่ชอบคือบอกว่าลูกดื้อเหรอถึงไม่ยอมคลอดสักที มันเกี่ยวกันเหรอคะ กับการที่ลูกยังไม่คลอด ถ้ายังไม่ถึงเวลาที่เขาจะออก เราก็ต้องรอหรือป่าวคะ เราไม่เคยคิดอะไรเลยที่ว่าลูกดื้อเลยทำให้คลอดยาก ถ้าถึงเวลาเดี๋ยวเขาก็ออกเองหรือป่าว ทำไมจะต้องมาพูดแบบนี้ ไม่ชอบมากๆเลยค่ะ 😔😔

3 ตอบกลับ

เจอเหมือนกันค่ะ ตั้งครรภ์นานก็หาว่าคลอดยาก เพราะว่าอาบน้ำดึก เดี๋ยวววว เกี่ยวไรเนี่ย ต้องคลอดตอนไหนอะถึงจะง่าย คลอดก่อนกำหนดอะหรอ หัวจะปวด เรา 39+2 ค่ะ เงียบอยู่เลย

เเล้วทำไมต้องสนใจคำพูดคนอื่นค่ะ​ เรา40วีคเเล้ว​ เดี้ยวรอผ่าทีเดียวเลย เราเเค่คอยสังเกตลูกดิ้น​ ถ้าปกติก็จนเขาคลอดเเต่ถ้ายังเดี้ยวหมอก็กระตุ้นคลอดเอง

ทำใจค่ะกับคนแบบนี้ถึงเวลาน้องออกมาเองค่ะคบอดง่ายๆน่ะแม่