เบื่อกับคำถามที่ว่า ทำไมไม่ผ่า

ทั้งๆที่เราอยากจะลองคลอดเอง ถ้าคลอดไม่ได้ถึงจะผ่า แม่ๆคิดยังไงกับคำถามนี้คะ

11 ตอบกลับ

เขาเป็นห่วงไม่อยากให้เจ็บท้องนานค่ะ ท้องแรกแม่บอกให้เราผ่าเลย แต่เราอยากคลอดเอง ปรากฏเร่งคลอดไม่คลอด เจ็บตัวเฉยๆ สุดท้ายผ่าค่ะ แต่แล้วแต่คนนะคะ ถ้าคลอดเองได้ก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะ ถ้าไม่ไหวผ่าก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรค่ะ

สำหรับเราเคยทั้งคลอดเองทั้งผ่า คลอดเองฟื้นตัวไวมากกว่าค่ะ แต่จะต้องทนปวดก่อนคลอดหน่อย พอคลอดแล้วคือโล่งมากกก อีกวันคือไม่มีอาการใดๆเลยค่ะ แต่ตอนผ่าคือฟื้นจากยาสลบมาคือทรมานมาก ลุกนั่งยังลำบากเลยค่ะ

ถ้าคลอดปกติไหมก็ลองดูค่ะ จะผ่าหรือไม่หมอจะพิจารณาเองค่ะ คุณแม่บ้านนี้หมอบอกเลยว่าผ่าสถานะเดียว กระดูกเชิงกรานแคบ คลอดเองไม่ได้ บวกด้วยอายุมากด้วย

อยู่ที่หมอกับอาการของเราคะ ไม่ใช่เรานึกจะผ่ากะผ่าได้จริงมั้ยคะแม่บางคนก็คิดว่าคลอดเองลูกจะแข็งแรงดีกว่าก็แล้วแต่คนด้วยเนาะ

ไม่ผ่าเหมือนกันค่ะอีกอย่างประหยัดด้วยค่ะค่าคลอดธรรมดากับค่าผ่าแตกต่างกันมาก ถ้าคลอดเองตามธรรมชาติไม่ได้คุณหมอคงผ่าให้เอง

แม่ที่บ้านอยากให้คลอดเองค่ะ ถ้าสามารถทำได้ ถ้าไม่ได้ก็คงต้องผ่า ก็เอาที่เราสะดวก และสบายใจดีกว่า เพราะนี้คือร่างกายของเรา

ของเรา ปากมดลูกเปิด 7 เซน หมอให้ลองคลอดเอง แต่ไม่ได้ค่ะ ไม่มีลมเบ่ง เลยต้องผ่า หมอน่าจะพิจารณาให้ตามสถานการณ์ค่ะ

นี่ก็โดนค่ะ หมอจะจับผ่า เพราะว่าแม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แต่ดีที่แม่คลอดเองได้

บ้านนี้อยากคลอดเองมาก แต่เป็นครรภ์เสี่ยง+มีโรคประจำตัว หมอให้ผ่าค่ะ

คลอดเองดีกว่าค่ะ ถ้าไม่ได้จิงๆถึงจะผ่าค่ะ คลอดเองฟื้นตัวไวกว่าค่ะ