ถ้าเราไม่มีเงินสำรองจ่ายค่าคลอดก่อน ประกันสังคมเขาออกให้ก่อนมั้ยคะ

เงินสำรองค่าคลอด

9 ตอบกลับ

เคยเห็นเหมือนกับว่าถ้าไม่มีสำรองจ่ายทั้งหมด​ ให้ญาติติดต่อการงาน​ เพื่อวางเงินมัดจำ​ แล้วไปยื่นเรื่องสูติบัตรน้องพร้อมกับไปยื่นประกันสังคม​ รอเงินเข้าแล้วมาจ่ายทีหลังได้ค่ะ

ต้องหาจ่ายเองก่อนทุกกรณีค่ะ ม39 ได้22200 ค่าฝากครรภ์ถ้ามีใบรับรองเเพท กับใบเสร็จ 1500 ค่ะ ส่วน ม33 ได้ 3 หมื่นอัพค่ะขึ้นอยู่ที่ฐานเงินเดือนค่ะเเต่ละคนไม่เท่ากัน

2y ago

แม่ลองติดต่อสอบถามทาง รพ.ดูนะคะ บางรพ. คุยได้ค่ะ

เราเคยได้ของลูกคนแรก สองหมื่นกว่าบาทค่ะ เราเป็นมาตรา39 แต่มาตรา33 น่าจะได้เยอะกว่าค่ะ

สำรองจ่ายเองจ้า อยู่ที่รพ.ไปฝากด้วยนะคะ เเนะนำฝากรัฐบาลนะคะ ไม่เเพง

ทำเรื่องผ่อนจ่ายกับทางรพ แล้วไปเบิกประกันสังคมมาจ่ายทีหลังได้ค่ะ

เบิกประกันสังคมต้องสำรองออกแล้วไปเบิกคืนทีหลังค่ะ

จ่ายเองค่ะ แต่เบิกได้คืนได้หลายหมื่นยุค่ะ

2y ago

38,000+ค่ะ

ประกันสังคมไม่ได้สำรองจ่ายให้ ค่ะ เบิกได้ทีหลัง

เราต้องหาจ่ายเองไปก่อนค่ะ