เงินสำรองค่าคลอด

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีมีประกันสังคมแต่ไม่มีเงินสำรองจ่ายค่าคลอดก่อน ทางโรงพยาบาลจะมีวิธีช่วยอะไรได้บ้างไหมค่ะออกเอกสารอะไรให้ไปเบอกประกันสังคมมาจ่ายไหมค่ะ เครียดมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเค้าผ่าคลอดกระทันหัน จริงๆจะคลอดธรรมชาติ 20,000 นิดๆ ค่าผ่าประมาณ40,000 นิดๆ แต่เค้ามี 39,000 ทางรพ เลยให้ติดไว้ก่อน ประกันเข้าค่อยเอามาจ่ายค่ะ

ส่วนใหญ่เขาให้ติดหนี้ก่อนค่ะให้เราไปเบิกแล้วมาจ่าย ต้องระบุระยะเวลาชัดเจนว่าจะจ่ายเมื่อไหร่ และนำเงินมาจ่ายตามเวลา

1y ago

ขอบคุณนะค่ะ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับประกันสังคมไหมค่ะแม่