เตรียมใจยังไงกับการเป็นแม่คน...

เค้าบอกว่าถึงเราจะพร้อมหรือไม่พร้อม เราก็ต้องเลี้ยงเค้าในเมื่อเค้าเกิดมาแล้ว สัญชาตญาณความแม่เราจะทำงานเอง ใช่มั้ย

2 ตอบกลับ

ถ้าว่ากันตามตรง โดยส่วนตัวแล้วสัญชาตญาณความเป็นแม่บ้างทีอาจจะไม่พอค่ะ คิดว่า จะต้องอาศัยความอดทนเเละความเข้าใจสูงมาก โดยเฉพาะความเข้าใจในแต่ละวัยของลูกด้วย ว่าวัยนี้ต้องการอะไร การให้อิสระแก่ลูกในวัยที่สมควร และปกป้องลูกในเวลาที่เขาต้องการด้วย การพูดจา สอนมรรยาท เราไม่ชอบพ่อแม่แบบไหน ไม่ชอบคนนังไงก็ไม่ควรทำกับลูกแบบนั้น การส่งเสริมความสามารถ ใครไม่เข้าใจลูกก็ช่างแต่แม่ต้องเข้าใจที่สุด ทำบ้านให้เป็นบ้านที่เย็นตอนลูกร้อน และอบอุ่นตอนลูกหนาว ... ทำให้คิดว่า นอกจากสัญชาตญาณแล้ว การเตรียมตัวให้พร้อมทั้งกายเเละใจจึงสำคัญมากๆค่ะ

5y ago

เข้าใจสิ่งที่กำลังบอกเลยค่ะ ขอบคุณนะค่ะ 😍

ต้องทำไงค่ะเนี่ย เราอยู่ต่างประเทศแถมยังตัวคนเดียว คิดว่าตลอดลูกแล้วก็คงต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ขนาดไปหาหมอ หมอถามว่ามีใครมาดูแลไหม พักผ่อนไหม ฟังแล้วรู้สึกว่าการเป็นแม่ต้องเข้มแข็ง

5y ago

เห็นใจเลยค่ะ สู้ๆนะค่ะ เราต้องผ่านไปให้ได้ ✌✌