ริดสิดวง

เมื่อวันนี้ปวดท้องอยากถ่ายมากคือถ่ายไม่ออกเราเรยเอานิ้วใหย่ดูคือถ่ายแขงแร้วมีเนื้อออกมาตงทวารเยอะ#คือริดสิดวง.ใช่มั้ย..แม่ๆท่านไหนมีวิธีช่วยให้ถ่ายง่ายๆบ้าง..แนะนำหน่อยนะ..ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

ง่ายสุดคือทานน้ำเปล่าและผักผลไม้ที่รสไม่หวานจัดเสริมต่อวันมากขึ้น ถ้าเจ็บหรือบวมเบื้องต้นบรรเทาด้วยการแช่น้ำอุ่นวันละสองรอบจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นอาการบวมลดลง ไม่หายขาดนะคะแต่จะดีขึ้น เคยประสบปัญหาช่วงต้นเดือน7-8 ตอนนี้9เดือนแล้วยังไม่มีมากวนใจอีกค่ะ

บ้านนี้เป็นครั้งนึงท้องผูกหนักมาก​ ถึงขั้นต้องสวนด้วยตัวเอง​ ตั้งแต่นั้นมาพยายามทานน้ำ​ ผัก​ ผลไม้​เยอะๆ พอรู้สึกเริ่มปวดถ่ายปุ๊ปไปเลยไม่รอให้แบบจัดก่อนเลยค่ะ