คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

เคลียดค่ะ ใกล้จะคลอดแล้วยังไม่มีค่าโรงพบาลเรยค่ะ ต้องหาเงินคนเดียว รายจ่ายเยอะกว่ารายรับแถมยังต้องมาเจอโควิดอิก ทุกวันนี้เงินจะกินข้าวก้ยังไม่มีเรย

16 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ไม่ค่อยมีเงินเป็นหนี้เยอะค่าบ้านค่ารถยน์ค่ารถมอไซร์ ทำงานกับแฟน2คนพอมีเงินก็ทะยอยซื้อของจนครบ ตอนนี้8เดือนลาคลอดออกมาเครียดมากค่าใช้จ่ายเยอะมาก เดือนนึงเป็นหมื่นไม่รวมค่ากิน และใช้ประกันสังคมต้องสำรองจ่ายเองอีกเป็นหมื่น แต่โชคดีแฟนมีรายได้เสริมเป็นช่างสักเลยพอมีเก็บบ้าง แต่ก็อดเครียดไม่ได้เหมือนกันว่าต่อไปจะเป็นยังไง และมามีโรคโควิตอีกเครียดมากๆ

สู้ๆนะคะ(ลองเข้าไปสอบถามดูนะคะพอดีเคยเห็นโพสเลยเอามาให้แต่ไม่รู้ว่าจิงไหมลองเข้าไปสอบถามดูค่ะ)ของคุนใหม่ สุคนธวา

4y ago

ดูแล้วค่ะ ไม่ได้กับเค้าหรอกค่ะ

สู้ๆนะคะแม่ ถ้าจำเป็นจริงๆก็คงต้องหาคนที่เชื่อถือได้หยิบยืมเขามาก่อนแล้วค่อยเบิกประกันสังคมคืนเขา

สู้ๆนะค่ะคุณแม่เราจะสู่ไปด้ายกันนะคะเพราะคุณ​แม่เองก้อเป็นคุณแม่เลี้ยงเดียวเหมือนกันค่ะ

4y ago

OKค่ะ

เรื่องค่ารพ. ลองไปคุยกับทางรพ. ก่อนได้ค่ะ เค้าจะมาทางช่วยให้อยู่ แจ้งเหตุผลได้เลย

สู้ๆไปด้วยกันนะคะแม่ สถานการณ์แบบนี้เราต้องสู้ต้องอดทนเพื่อลูกค่ะ

เรามีเสื้อผ้าเด็กอยุ่ค่ะ ถ้าอยากได้ไปให้น้องทักมานะคะ

ไปทำเรื่องบัตรทองทิ้งไว้สิค่ะ ประหยัดค่าใช้จ่ายเยอะเลย

4y ago

ไม่ทันแล้วค่ะ หมอนัดผ่าคลอด 7 พ.ค นี้แล้วค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ 8เดือนแล้ว ของเตรียมคลอดก้อยังไม่มีเลย

4y ago

สนใจค่ะ

ไม่ทราบว่ามีเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดหรือยังคะ

4y ago

ค่ะ. ขอบคุณค่ะ ขอบคุณจิงๆ