เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์

เครื่องนี้ใช้แม่นยำไหมคะ เรายังไม่ได้วางไปที่ท้องแต่มีคลื่นหัวใจแล้ว #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์
22 ตอบกลับ

เราเริ่มใช้ตอน 18-20 wkใช้เครื่องนี้เลยค่ะ ส่วนตัวคิดว่าหาไม่ยากมาก อาจเป็นเพราะเราเป็นหมอด้วย เราว่าใช้โอเคเลยถ้าเทียบกับราคา แต่พอท้องโตมากๆลูกดิ้นตลอดเลยไม่ค่อยได้ใช้ แต่ความแม่นยำอาจจะไม่ดีสำหรับเครื่องนี้ บางทีได้ยินเสียงหัวใจแล้วเลขไม่ขึ้นหรือขึ้นไม่ตรงก็มีค่ะ แต่ถ้าใช้แก้ขัดราคาไม่แพงก็ได้อยู่ค่ะ

3y ago

ลองใช้ดูแล้วคะ ท้องแค่ 7วิค ทำไมได้ยินไวจังคะ เลขขึ้นประมาณ 137 ขึ้นๆลงๆคะ แต่เสียงชัด หานานหน่อยคะ อาจจะเพราะอายุครรภ์น้อยด้วยใช่ไหมคะ

ส่วนตัวว่าใช้ดีนะคะ ให้หมอลองแล้วหมอบอกว่าได้มาตราฐานค่ะ ช่วยได้ดีเลยนะคะ แม่บ้านนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะใช้ฟังตอนช่วง6เดือนค่าาา #เตรียมส่งต่อได้นะคะถ้าใครสนใจ สภาพ98% 320฿รวมส่งค่ะ

3y ago

สนใจทักline lookbenz180741

ได้ยินคะคุนแม่เเต่หาคลื่นหัวใจอยากมากถ้าอายุครรภ์ยังน้อยมันต้องกดเเรงๆถึงจะได้ยิน แต่ไม่เเนะนำสัก20วีคนะคะคุนแม่ถึงจะได้ยินชัด

3y ago

ขอบคุณนะคะ เดี๋ยวรออายุครรภ์เยอะกว่านี้จะลองใหม่นะคะ 🥰

ของเราใช้ได้ปกติ เน้นฟังเสียงค่ะ แต่หน้าจอไม่ค่อยชัวร์เท่าไหร่ ถ้าเคยฟังเสียงจากคุณหมอซาวด์แล้วก็คือเสียงเหมือนนั้นเลยค่ะ

ของเราได้ยินชัดตั้งแต่17wนะคะ สงสัยน่าจะเป็นคนหน้าท้องบาง แต่เวลาเครื่องได้ยินเสียงลมจะขึ้นเป็นคลื่นหัวใจงงเหมือนกัน5555

3y ago

ใช่คะแม่โดนลมเป็นคลื่นเฉยเลยคะ เลยไม่แน่ใจว่าแม่นยำไหม

ส่วนตัวซื้อมาใช้ คิดว่าไม่ค่อยคุ้มเลยค่ะ ฟังที่ไรไม่ได้ยินเสียงหัวใจเลย ทั้งๆที่น้องก็ดิ้นปกติ สงสัยหน้าท้องจะหนา😁

3y ago

แม่ต้องลองวนๆนะคะว่าน้องอยู่ตรงไหน บ้านนี้ก็วนคะน้องจะไม่ชอบอยู่กับที่ วนไปทั่วจนกว่าจะเจอเสียงตุ๊บๆ

ส่วนตัวที่เคยใช้นะคะ มาขึ้นผลที่แม่นยำตอน 20 w ขึ้นไปค่ะ เพราะแรกๆที่ใช้เหมือนตัวเลขกับเสียงไม่ตรงกัน

3y ago

ยินดีค่ะ

บางทีอาจเป็นเสียงของมดลูกนะคะแม่เสียงหัวใจลูกจะเสียงเหมือนม้าวิ่งค่ะแม่หัวใจจะเต้น 120+ ขึ้นไปค่า💖

สำหรับเราแม่นยำนะคะ ได้ยินทุกรอบแต่ละรอบอาจจะไม่จุดเดิมเสมอไป เขามีเคลื่อนตัวเราก็คอยตามหาเสียงเอา

ใช้ได้แต่ ต้องอายุครรภ์เยอะๆหน่อยค่ะ เช่น 6 เดือนขึ้นไปค่ะ ถ้ายังอายุครรภ์น้อยๆ อาจจะยังไม่เสถียรค่ะ

3y ago

วันนี้ลองแล้วคะ ความอยากได้ยินบ้านนี้ 8 วิคคะ แต่หายากมาก (ท้องสองนะคะ)