เครียดมากค่ะ

เครียดมากๆเลยค่ะ ท้อง35Wแล้วค่ะ เรากับเพื่อนเราท้องพร้อมกัน แต่เพื่อนเรามีอายุครรภ์ที่มากกว่าประมาน2อาทิตย์ เพื่อนเราชอบส่งคลิปที่เขาอัดเวลาลูกเขาดิ้นอะค่ะ ลูกเขาดิ้นแรงมากแบบเห็นได้ชัด แต่ลูกของเราดิ้นน้อยเหมือนเขาแค่ขยับตัวแต่ขยับบ่อย ครั้งแรกก็ไม่คิดอะไรหรอกค่ะ แต่เขาส่งคลิปมาให้ดูจนคิด เพราะเวลาลูกเขาดิ้นดิ้นแบบท้องโย่ว ท้องเอียง คือแรงมาก (ไม่ได้อิจฉานะค่ะ) แต่อยู่ๆก็เริ่มคิดว่า ทำไมลูกเราถึงดิ้นเบา ไม่ถึงกับท้องโยวท้องเอียงแบบเขา กลัวลูกไม่แข็งแรงค่ะ กลัวลูกเป็นอะไรมาก คือเราบำรุงกินทุกอย่างกินยาครบตามที่หมอสั่ง แต่เพื่อนไม่ได้กินยาเลยค่ะ แต่เขาฝากกับโรงบาล ส่วนเราฝากคลินิก เครียดมาก กลัวว่าลูกเป็นอะไรละหมอที่คลินิกไม่นอมบอก กลัวลูกไม่แข็งแรงจังเลยค่ะ คิดไปต่างๆนาๆเลย

2 ตอบกลับ

ขอบคุณค่ะ ล่าสุดที่หมอที่คลินิกนัดตรวจลูกก็ปกติดีทุกอย่างค่ะได้ฟังเสียงคลื่นหัวใจแล้วหมอบอกปกติดี แต่กังวลแค่ว่ากลัวลูกเกิดมาไม่แข็งแรงค่ะ

คุณแม่อย่าคิกมากนะค่ะคนท้องแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะมีอะไรปริกษาหมอค่ะยิ่งเราเคลียดยิ่งส่งผลไม่ดีต่อลูกนะค่ะสู้ๆนะค่ะ