น้ำนมไม่ไหล

เครียดมากเลยค่ะ คลอดน้องได้ 9 วันแล้ว ปั้มนมได้แค่ครั้งละ 1 ออนซ์เอง และเต้านมน้อยด้วย ไม่มีนมให้ลูกกินแน่เลย ???

27 ตอบกลับ

กินน้ำเยอะๆ ปั๊มตามรอบไปเรื่อยๆค่า อย่าเพิ่งท้อน้า กระตุ้นไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็มา ถ้าใจร้อนก็กินโมทิเลี่ยมค่ะ

ลูกติดเต้ามากทำอย่างไรจะดูดขวดน้องได้4เดือนแล้วอิแม่จะไปทำงานน้องไม่ยอมดูดขวดเลยแนะนำค่ะใครมีวิธี👶👶👶

บ้านนี้เต้านมน้อยเหมือนกันค่ะแม่นมไม่พอน้องทาน แต่ตอนนี้เปลี่ยนให้น้องทานนมเสริมค่ะ ได้2-3เดือนแล้วค่ะ

5y ago

เป็นเพราะเต้านมน้อยใช่มั้ยค่ะ พยายามทุกทาง สรรหาสมุนไพรที่ว่าดี แต่ก็ยังได้เท่าเดิม

บ้านนี้ก็ไม่ไหลค่ะเเต่เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆน้ำนมก็ไหลออกมาเองค่ะเเม่ตอนนี้น้องได้20ค่ะ

บ้านนี้ก้เต้าน้อยค่ะ. แต่น้ำนม ก้มัเยอะยุนะค่ะ. หมอบอกให้เน้น 3 ด. ได้ผลจริงค่ะ.

เข้าเต้าเยอะๆค่ะเเม่ ปลุกน้องมากินทุก2-3 ชม. วิธีให้นมให้น้องงับถึงลานนมเลยค่ะ

5y ago

น้องเริ่มไม่ยอมเข้าเต้าแล้วค่ะ ไม่ทันใจก็ร้อง จนเรานั่งร้องไห้

กินนำ้วันละ 3 ลิตร ปั้มนมหรือให้ลูกดูดเต้า ทุก 3 ชม. กินนำ้อุ่น นำ้ขิง นำหัวปรี

ขยันให้ลูกดูดเต้าบ่อย ๆ ลูกจะดูดกระตุ้นน้ำนมเอง ดื่มน้ำขิง ดื่มน้ำเยอะ ๆ

บ้านนี้ลูกจะเดือนแล้วได้วันล่ะ4ออนซ์เองค่ะ ไม่พอกินน้อง ให้ดูดเต้าเอา

ทานน้ำเยอะๆค่ะ เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ทานยาประสาน้ำนมด้วยก็ได้นะค่ะแม่