น้ำนมไม่ไหล

คลอดน้องได้ 5 วันแล้วค่ะ แต่แม่ยังไม่ค่อยมีน้ำนม เต้าก็ไม่ค่อยคัด จะทำยังไงได้บ้างคะให้น้ำนมไหลเยอะ ตอนนี้สงสารน้องมากค่ะ

1 ตอบกลับ

นวดรอบเต้าค่ะสังเกตุว่าที่หัวนมมีใขมันอุดมั้ยด้วยนะคะ นวดรอบเต้าละบีบออกบ่อยๆบีบบ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะอาหารทานให้เยอะเน้นโปรตีนและเสริมธาตุเหล็ก ถ้าร่างกายอ่อนแอร่างกายจะไม่ยอมผลิตนำ้นมค่ะเพราะกลัวตาย เพราะงั้นหิวก็ทาน ทานนมด้วยรีบฟื้นตัวให้สดชื่อให้ไว