เบาหวานขณะตั้งครรถ์

เครียดมากค่ะตรวจเจอเบาหวานขณะตั้งครรภ์ควบคุมอาหารทุกอย่างของหวาน, ขนมหวานๆไม่กิน, ผลหวานไม่กิน, ข้าวก็แค่ทับพีเดียวงดทุกอย่างเน้นทานผักมากกว่าวันๆแทบจะได้กินอะไรไปตรวจน้ำตาลยังสูงไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะขอคำปรึกษาแม่ๆที่มีประสบณ์ด้วยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้บางมื้อไม่กินข้าวเลยค่ะ เน้นเป็นแกงจืดหมูสับวุ้นเส้น อาจจะเพิ่มไข่ต้ม ต้องกินแต่จืดๆนะคะ ถ้ามื้อว่างหิวก้กินนมจืด0%ค่ะช่วยได้ ผลไม้เราจะกินแค่ กีวี่ แอปเปิ้ล. แก้วมังกร สมมุติใน1วันนะคะแม่ เช้ากินข้าว8โมง อาจจะเป็นไข่ตุ๋นหมูสับ 10โมงเจาะเจาะน้ำตาลดูค่าน้ำตาลหลัง10-11หิวอีกกินนมกับผลไม้ถ้าเป็นแอปเปิ้ลคือ ครึ่งลูกเท่านั้นค่ะ พอเที่ยง อาจจะเป็นแกงจืดผักกาดหมูสับ ข้าว1-2ช้อนโต๊ะ บ่าย2เจาะน้ำตาล ดูค่าว่าเกินไหม พอสักบ่าย3-4โมง ก้นม+ผลไม้ค่ะ 6โมงเย็นอาจจะเป็นเกาเหลาเพิ่มวุ้นเส้น 2ทุ่มเจาะน้ำตาล ก่อนนอนนม1กล่อง บ้านนี้ทำอยู่แบบนี้วนไปค่ะ น้ำตาลไม่ขึ้นสูงมาก อยู่ในระดับที่โอเคไม่ต้องฉีดอินซูลินค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ

ออกกำลังเบาๆวันละ 20 นาทีก็ช่วยได้จ้า